Trung thu xưa và nay

Đến mùa trăng sáng chẳng quên

Trung thu là lúc v&ề bên gia đ́nh

Đêm thu phá cỗ linh đ́nh

Bánh Thu chia ngọt thắm t́nh thương yêu

Cách làm Đèn kéo quân cho Tết Trung thu

Cách làm Đèn kéo quân cho Tết Trung thu

Lồng quay bên trong làm bằng giấy mềm và nhẹ như: giấy bóng mờ, giấy can, giấy màu mỏng… sao cho khi thắp đèn có thể nh́n thấy. Lồng quay trang trí h́nh ảnh để khi quay tạo thành h́nh ảnh chuyển động (Kéo quân)
Khen ai khéo xếp đèn cù!

Khen ai khéo xếp đèn cù!

Đèn kéo quân hay c̣n gọi là đèn cù thật sự là một ứng dụng thông minh của người xưa, áp dụng lực đẩy của nhiệt để tạo ra một món đồ chơi tinh tế, gửi gắm cả những ư nghĩa sâu xa về ḷng trung hiếu và yêu nước. Chiếc đèn cù được cấu tạo rất tài t́nh từ hai lớp giấy, y như một rạp chiếu bóng mini.
Những Món Ăn Của Ngày Trung Thu

Những Món Ăn Của Ngày Trung Thu

Tết Trung Thu ở nước ta có nguồn gốc từ nền văn minh lúa nước , khởi nguồn từ đồng bằng sông Hồng ...
Nguồn gốc của trung thu

Nguồn gốc của trung thu

Nguồn gốc trung thuKhi cảm nhận được thu đang về, h́nh ảnh những chiếc bánh nướng bánh dẻo thơm ngon, những chiếc đèn lồng, múa lân, chú Cuội lại hiện lên trong tâm trí mỗi nguời.
Ông tiến sĩ giấy - vẻ đẹp mỹ thuật dân gian Việt Nam

Ông tiến sĩ giấy - vẻ đẹp mỹ thuật dân gian Việt Nam

Ông tiến sĩ giấy - vẻ đẹp mỹ thuật dân gian Việt NamTiến sĩ giấy là đồ chơi trung thu ư nghĩa nhất đối với các em học sinh, nhưng tiếc rằng mỗi năm thú chơi này lại mai một dần và lùi sâu vào dĩ văng. Ngày xưa, ông tiến sĩ là món quà trân trọng nhất mà gia đ́nh gửi gắm cho con cái nhân dịp trung thu, món đồ chơi này đồng nghĩa với mong muốn của bố mẹ về con cái học hành chăm chỉ và đỗ đạt thành tài. Đây là một trong những biểu tượng đẹp về văn hóa hiếu học của người dân nước ta ẩn chứa trong một món đồ chơi trung thu đẹp đẽ cho trẻ em.
Không Chỉ Có Trong Mơ

Không Chỉ Có Trong Mơ

Không Chỉ Có Trong MơBước vào những ngày cuối tháng 8 dường như không khí ở khắp mọi nơi trở nên rộn ràng hơn với những con phố lồng đèn rực rỡ sắc màu
Lồng đèn phố cổ sáng 3 miền

Lồng đèn phố cổ sáng 3 miền

Trung thu là Tết của thiếu nhi, và điểm đặc biệt ở ngày Tết này là có những khu phố chỉ dành riêng để bán những món đồ chơi cổ truyền cho rằm tháng 8.
Bác Hồ vui trung thu với thiếu nhi

Bác Hồ vui trung thu với thiếu nhi

Sinh thời, không có Trung thu nào mà Bác Hồ với t́nh yêu thương vô bờ bến lại không dành cho các em thiếu nhi ... Trung thu là tết của trẻ thơ. Sinh thời, không có Trung thu nào mà Bác Hồ với t́nh yêu thương vô bờ bến lại không dành cho các em thiếu nhi thư mừng, thơ chúc và vui trung thu cùng với các em bởi trẻ em chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng và trong ḷng Bác. H́nh ảnh Bác vui trung thu, chia quà bánh cho các em nhỏ dưới ánh trăng thu măi măi là h́nh ảnh đẹp trong ḷng tất cả mọi người.

Tin tức tạo nên một Trung thu đầy đủ